Danh mục tin tức
Cùng bạn chia sẻ gánh nặng công việc 11:06, 14/04/2017
Xin chào bạn! Bạn đang cùng ecompany.vn theo dõi bài viết "Cùng bạn chia sẻ gánh nặng công việc". Hãy cùng tham khảo bài viết vô cùng hữu ích này nhé!


Xin được kể ra đây câu chuyện của tôi, một nhân sự kinh doanh, để các bạn cùng tham khảo!


TÔI CẦN LÀM VIỆC ĐẠT KẾT QUẢ TỐT HƠN

Bạn làm nghề gì? Kế toán hay kỹ thuật hay quản lý hay nhân viên ngân hàng…?

Tôi là một nhân viên kinh doanh, sản phẩm công ty tôi cung cấp là một dịch vụ nên tôi cần nhiều nỗ lực nhiều hơn những nhân viên kinh doanh bình thường. Đó thật sự là một thử thách lớn với tôi một người không có nhiều kinh nghiệm trong tay.

Thời gian đầu, mới vào công ty tôi thường phải ngồi lại đến 7-8h để hoàn thành xong đống công việc, tuy nhiên sáng hôm sau tôi vẫn bị sếp hét lên “Kết quả công việc???” và tôi luôn muốn “Giá mà mỗi ngày dài thêm vài tiếng nữa, chắc mình sẽ làm được nhiều việc hơn”...

Tôi cũng chẳng hiểu vì sao dù đã ghi vào sổ mà tôi vẫn quên lịch, quên hẹn,…

MỘT THÁNG TRƯỚC

Vấn đề mà tôi đã gặp phải là: CÔNG VIỆC KHÔNG ĐẠT KẾT QUẢ. Tuy nhiên, nguyên nhân là do đâu? Nếu bạn là một nhân viên mới bạn sẽ đứng im nghe sếp phàn nàn còn nếu bạn là một “lão làng” bạn sẽ nghĩ ra 101 lý do. Tuy nhiên, ở vào vị trí của tôi bây giờ thì tôi cần tìm ra cách cách để đạt được kết quả tốt hơn chứ không phải là lý do để đùn đẩy trách nhiệm.

Trước khi nghĩ đến việc liệu các đãi ngộ của công ty đã thỏa đáng chưa? Liệu quản lý có giao việc không rõ ràng hay chia việc không phù hợp chăng? Thì tôi nghĩ chính tôi cần xem lại cá nhân tôi trước.

Sự thật là tôi chưa đạt được yêu cầu công việc mà cấp trên muốn. Vậy do đâu? Có thể là do thời gian làm việc, có thể do kế hoạch làm việc và cũng có thể là do phương pháp làm việc.

Thời gian ư? Tôi có 8 tiếng mỗi ngày và hình như tôi đã mất khá nhiều thời gian cho các việc vô bổ như tám, đọc báo, nghe nhạc…và tôi đã QUÊN  mình phải viết báo cáo và lên kế hoạch mỗi ngày, mỗi tuần.

Kế hoạch làm việc? Đúng rồi! Tôi không có nó nên khi tôi cần nhấc máy lên gọi điện thì lại nhớ ra là “ĐÃ QUA GIỜ VÀNG”, và tôi mất đến nửa ngày dể làm một bản hợp đồng.. thật tệ khi tiếp tục làm việc như vậy.

Phương pháp làm việc? Tôi làm sao mà có đủ phương pháp chứ? Dĩ nhiên rồi tôi không có không có nghĩa là tôi không thể không có, tôi có thể đi seach google, hỏi cấp trên, hỏi đồng nghiệp thay vì như hôm qua, tôi vất đống giấy tờ về công nợ một xó và bị mắng thậm tệ vì chưa hoàn thành công việc.

Vậy đó, đây là những nguyên nhân làm tôi không hoàn thành công việc.

Đây cũng là lý do tôi cần quản lý tôt hơn các công  việc của mình và quỹ thời gian hạn hẹp mỗi ngày. YeahCalendar là giải pháp quản trị doanh nghiệp mà Giám đốc tôi đang triển khai đến toàn doanh nghiệp. Lúc đầu tôi không thích nó lắm vì tôi phải tương tác nhiều hơn với máy tính và dĩ nhiên rồi chẳng ai muốn bị quản lý cả. Nhưng đứng trước nguy cơ mất việc thì đây lại là lựa chọn tuyệt vời để sếp biết tôi đang cố gắng làm việc tốt hơn.

Hoảng hốt! Là điều tôi có thể mô tả vào ngày đầu tiên sử dụng Calendar trên YeahCalendar, tôi đã tiêu hoang thời gian một cách khủng khiếp. Trí óc có thể là bộ máy tuyệt vời nhất trên thế giới, nhưng trong trường hợp cần nhớ lại những lần đã tiêu phí thời gian để lướt web, tám chuyện, đọc email rác và hàng tỉ những thứ tầm phào, trí nhớ lại là một kẻ chỉ đường tồi tệ.

 

Calendar5.jpg

YeahCalendar - Lên kế hoạch và quản lý công việc


LÀM SAO ĐỂ SỬ DỤNG

- Dành 15p mỗi sáng thay vì lướt qua các trang báo mạng tôi sẽ kiểm tra lại list công việc ngày hôm qua và vạch ra các công việc cho ngày hôm nay theo từng giờ cụ thể trên giao diện dưới dạng lịch của YeahCalendar. Đó là mục tiêu của tôi và tôi phải hoàn thành nó bằng bất cứ giá nào.

- Dành 5p trước giờ nghỉ trưa tôi kiểm tra lại xem mình đã hoàn thành đến đâu và cần sự trợ giúp của ai nữa không?

- Dành 5p trước khi về tôi đánh dấu lại những công việc cần chú ý

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ TỪ VIỆC SỬ DỤNG YEAHCRM?

Sau vài ngày lên lịch làm việc kiểu này tôi tự thấy phấn khởi vì chẳng có công việc nào là không thể làm chẳng qua là mình có quyết tâm không thôi. Sếp tôi dù không trực tiếp đến công ty nhưng anh vẫn đưa cho tôi những lời khuyên để thực hiện mỗi công việc tốt hơn. Đương nhiên là anh không nhắc lại chuyện cho tôi nghỉ việc nữa. Trên tất cả tôi thất vọng về bản thân mình trước kia chắc bạn cũng biết lý do chứ?

BÂY GIỜ THÌ SAO?

Khi bạn đọc bài viết này thì công việc của tôi khá tốt rồi, tôi kết thúc công việc trước 5h và ra về, không nhận bất cứ một lời phàn nàn nào. Sếp luôn biết tôi làm gì hôm qua, hôm nay và ngày mai. Qua YeahCalendar và chức năng quản lý công việc của YeahCalendar tôi quản lý tốt hơn quỹ thời gian, kế hoạch làm việc và phương pháp để đạt kết quả công việc tốt nhất.

Bạn có thể vào đây để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp quản lý công việc trên YeahCalendar


0973 283 636