Danh mục tin tức
TẠO SỰ HÀI LÒNG VỚI KHÁCH HÀNG NHƯ THẾ NÀO? 13:49, 15/03/2017
Phần lớn mọi người thường nghĩ nhưng đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chuỗi các siêu thị lớn như Coop-mart, BigC hay Metro phải là một thương hiệu nổi tiếng hay chuỗi cửa hàng nhượng quyền từ nước ngoài, nhưng theo tôi đối thủ của họ chính là các cửa hàng tạp hóa gần nhà bạn. Vậy ngoại trừ vị trí tiện lợi, bí mật của những của hàng bán lẻ nhỏ là gì? Đó là sự kết hợp giữa dịch vụ chăm sóc khách hàng, quan hệ cộng đồng và một vài yếu tố khác.Tiềm lực cạnh tranh để xây dựng lòng tin

Cụ thể, gần đây gia đình tôi có mua sữa tươi từ một công ty nhỏ. Công ty này không có hệ thống phân phối, bán hàng chủ yếu qua điện thoại và họ giao hàng tận nhà. Sản phẩm là sữa tươi nguyên kem nên không để được lâu, và thực sự mà nói thì chưa được chứng nhận chất lượng bởi bất kỳ tổ chức uy tín nào. Về uy tín cũng như độ tin cậy, công ty này không thể so sánh được với Vinamilk và giá thành cũng đắt hơn sữa hộp của các công ty lớn. Vậy tại sao chúng tôi vẫn mua sữa từ họ? Vì họ cung cấp sản phẩm mà các công ty lớn không có (sữa nguyên kem) và dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ rất tốt. Thường nếu bạn mua sữa ở siêu thị , đa phần sẽ là  “miễn đổi hoặc trả”. Vậy mà đối với công ty nhỏ này, khi chúng tôi chỉ phản ánh là chất lượng sữa không được như mọi ngày thì nhân viên cửa hàng đã đến tận nơi đổi cho chúng tôi toàn bộ số lượng sữa đã giao, mặc dù khi đó gia đình tôi đã uống hết phân nửa. Sau đó họ điện thoại và còn cử cả người phụ trách chế biến sữa xuống tận nơi để thử sản phẩm sữa 1 lần nữa.

Thử nghĩ nếu bạn mua sữa hộp ở siêu thị và sữa trong hộp có vị không ngon, liệu bạn có được đổi lại?  

Một lần khác, khi đèn đọc sách của tôi bị đứt dây tóc , tôi ghé vào tiệm điện gia dụng gần nhà để mua bóng đèn. Ông chủ tiệm nhiệt tình nghe tôi kể về cái đèn đã dùng hơn 10 năm của gia đình, và bỏ ra hơn 10 phút để tìm đúng loại bóng thay thế. Ông còn nói nếu về nhà gắn không vừa hay không gắn vào được thì đem đèn ra ông gắn cho. Và kết thúc buổi nói chuyện là một số thông tin về an toàn điện gia đình. Tất cả chỉ để bán 1 bóng đèn trị giá 18,000 VNĐ.   
Đó là cách giữ khách hàng không hề mới không hề mất chút tiền bạc nào nhưng vẫn có kết quả không ngờ. 

Đặc biệt hiện nay khi các doanh nghiệp  liên tục thay đổi cách thức bán hàng, doanh nghiệp của bạn cũng cần tìm ra một cách thức để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình.
Hơn nữa, ngoài tạo ra sự đặc biệt cho sản phẩm, hàng hóa và giá cả thì còn một điều khác sẽ khiến cửa hàng của bạn được khách hàng chú ý rất nhiều – đó chính là SỰ THỎA MÃN của khách hàng.

Luôn quan tâm đến khách hàng

Thông qua sức mạnh của việc tiếp thị email marketing của eCompany, bạn có thể cài đặt một hệ thống email để gửi trực tiếp đến khách hàng của mình với những mục đích khác nhau như: chăm sóc khách hàng, quảng bá sản phẩm, tri ân khách hàng ...

GuiMail.jpg

Những email chăm sóc khách hàng tự động đặc biệt phát huy tác dụng khi gửi thư chúc mừng vào những ngày đặc biệt khác như ngày sinh nhật, các ngày lễ, thậm chí là một vài sự kiện quan trọng của khách hàng mà bạn biết. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy họ được quan tâm hơn, rồi họ sẽ giành cảm tình rất lớn cho cửa hàng của bạn.

(Ví như, vào ngày sinh nhật của mẹ bạn, một shop bán đồng hồ trang sức (nơi bạn mua quà tặng mẹ mình trước đó) gửi tới bạn một thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ bạn. Thì có gây được cảm tình với bạn không? Lần sau bạn có quay lại đó nữa không?)

Đặt khách hàng ở vị trí trung tâm

Khi dịch vụ làm cho khách hàng hài lòng khi đó khách hàng mới sẵn sàng chi tiền cho sản phẩm và dịch vụ của bạn. Một trong những điểm cơ bản nhất trong dịch vụ khách hàng đó là luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên cao nhất, lấy khách hàng làm trọng tâm.

Khi bạn đam mê khách hàng, bạn không chỉ lắng nghe và phản hồi theo yêu cầu của khách hàng, bạn còn làm hết khả năng để khách hàng hài lòng. Khi bạn đam mê khách hàng bạn sẽ rất nhiệt tình trong việc phục vụ họ. Lúc này niềm vui của bạn là làm cho khách hàng của mình hài lòng. Mà khi khách hàng càng hài lòng với bạn, họ sẽ dễ dàng trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Để tạo ra được niềm đam mê khách hàng bạn cần phải quan tâm đến khách hàng của mình một cách chân thành. Bạn hãy luôn nỗ lực hết mình vì khách hàng với một thái độ tích cực. Chỉ khi phục vụ khách hàng hết lòng và phục vụ bằng một thái độ tích cực thì bạn mới chạm tới cảm xúc của khách hàng. Và nều bạn luôn duy trì được cảm xúc trong việc phục vụ họ thì họ sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Trên đây chỉ là một trong số tính năng của giải pháp YeahCRM để giúp các doanh nghiệp tự động hóa quá trình bán hàng và tăng sự thỏa mãn của khách hàng. Ngoài ra, YeahCRM còn hỗ trợ khách hàng: lưu trữ thông tin khách hàng, lên kế hoạch kinh doanh & marketing cho doanh nghiệp, đảm bảo mọi quy trình trong doanh nghiệp …

Và còn rất nhiều tính năng mà YeahCRM có thể giúp bạn để quản lý và khai thác khách hàng hiệu quả. Bạn có thể cài đặt ngay cho mình một hệ thống CRM mà không phải chờ đợi, chỉ sau 3 bước đơn giản. Click vào đây để cài đặt

Hãy tạo cho khách hàng của bạn một cảm giác gần gũi thân thiện và một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất bạn có thể!

0973 283 636